Du học Anh: Tìm hiểu về thành phố Liverpool

1/7/2016 4:39:21 PM
Không ít các bạn sinh viên yêu thích thể thao đều biết đến thành phố Liverpool là nhờ đội bóng Liverpool nổi tiếng thế giới. Trải qua hơn 800 năm hình thành và phát triển, thành phố này được biết đến với một nét cổ kinh trang nghiêm mà còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc đồ sộ, nơi đây còn được xem là trung tâm văn hóa thể thao của thế giới.

Liverpool cách thủ đô London 350km, là thành phố lớn thứ 5 của nước Anh, được biết đến với một nền lịch sử lâu dài và những nét văn hóa đặc trưng. Khi đặt chân đến thành phố này bạn có thể cảm nhận được lịch sử của nước Anh qua các tòa nhà. Đừng quên lên kế hoạch để ghé thăm những địa điểm tham quan thú vị ở đây. Cùng với chiều dài lịch sử của mình, các trường Đại học ở đây luôn nằm trong top những trường Đại học uy tín của Anh quốc và thế giới. Điển hình là trường Đại học Liverpool thuộc nhóm Russell Groug.

Liverpool không chỉ thu hút sinh viên và du học sinh quốc tế không chỉ bởi chất lượng giáo dục mà còn khiến giới trẻ thích thú bởi các hoạt động giải trí và vui chơi đa dạng. Từ những thế kỷ 17, 18 nơi đây được xem là đầu mối giao dịch kinh tế của nước Anh. Cho đến thế kỷ 19, 40% các hoạt động giao thương của thế giới đều diễn ra ở các bến cảng Liverpool. Do đó sự du nhập của nhiều nguồn văn hóa vào thành phố này là điều dễ hiểu. Với sự kết hợp giữa  cổ kính và hiện đại, thời gian học tập tại Liverpool là thời gian quý giá và đáng nhớ của du học sinh.

Bạn sẽ thấy âm nhạc ở mọi nơi
Có rất nhiều nhóm nhạc, hài kịch, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đến từ Liverpool, nổi bật trong đó là The Beatles, vì thế không có gì ngạc nhiên về sự yêu mến âm  nhạc của người dân Liverpool. Tại đây bạn có thể nghe tiếng nhạc vang lên từ những góc khuất trên đường phố, đó có thể là thành viên của tổ chức âm nhạc nổi tiếng  Philharmonic Orchestra hay những ban nhạc địa phương, họ đều có chung một tình yêu âm nhạc. Đến với Liverpool bạn có thể đắm chìm trong những cảm xúc âm nhạc mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi khác trên thế giới.

Một số điểm nhấn khác của Liverpool
Đối với những fan cuồng nhiệt của bóng đá thế giới thì nhắc đến thành phố Cảng Liverpool là nhắc đến 2 đội bóng Liverpool và Everton. Ngoài bóng đá thì  các môn thể thao khác cũng rất được ưa chuộng ở thành phố này. Đối với sinh viên và một số du học sinh năng động các môn thể thao như bóng bầu dục, quần vợt, cũng như các môn thể thao dưới nước như lướt ván, đua thuyền buồm hay trượt tuyết và chèo thuyền vượt bờ biển.

Đối với sinh viên yêu nghệ thuật và văn hóa thì đây là cơ hội để khám phá nền lịch sử lâu đời của thành phố bằng việc viếng thăm các viện bảo tàng, lâu đài cổ hay những cung điện nguy nga.  Đặc biệt các phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hát hay viện bảo tàng mở cửa quanh năm. Nổi tiếng nhất ở đây chắc chắn là viện bảo tàng Merseyside Maritime Musium, đây là sự kết hợp giữa 3 viên bảo tàng khác nhau. Liverpool còn sở hữu khu mua sắm ngoài trời lớn nhất Châu Âu, nơi cung cấp những nhãn hàng nổi tiếng thế giới, cũng như các quán café, nhà hàng hàng đầu thế giới.

Một số thông tin thú vị về Liverpool
  • Liverpool được công nhận là thủ đô văn hóa của London vào năm 2008.
  • Được sách kỷ lục Guinness công nhận là thành phố nhạc Pop của thế giới, số nghệ sĩ sáng tác các bài hát nổi tiếng ở đây nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.
  • Thức ăn ưa thích của người dân địa phương ở đây là “Scouse”, một loại hầm. Thành phần bao gồm thịt cừu hay thịt bò, cà rốt, bắp cải, khoai tây hoặc hành tây.
  • Người dân Liverpool được xem là biểu tượng cho sự thân thiện của nước Anh.
  • Liverpool là thành phố được lên phim nhiều nhất ở Anh chỉ sau London.
  • Hơn 60 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng ở thành phố mỗi ngày.
Các trường ở Liverpool:
  • Đại học Liverpool